• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT VISEF 2018

 Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội lần thứ 8. Với thông điệp "Khoa học để tạo ra sự đổi mới", cuộc thi HASEF lần thứ 8 diễn ra từ ngày 28 đến 30/11 là cơ hội để học sinh Thủ đô giới thiệu những đề tài khoa học xuất sắc tới bạn bè, thầy cô và các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực mà các em nghiên cứu.

 

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội (HASEF) lần thứ 8 được phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các trường, cụm trường THPT tổ chức chặt chẽ, bài bản. Các đơn vị đã tuyển chọn giới thiệu gần 300 đề tài ở 22 lĩnh vực dự thi cấp Thành phố. Ban tổ chức và hội đồng giám khảo các lĩnh vực đã tuyển chọn và giới thiệu 91 đề tài tham dự chung khảo cuộc thi HASEF lần thứ 8.

Cuộc thi chung khảo cấp thành phố quy tụ 91 đề tài, dự án nghiên cứu xuất sắc ở 16 lĩnh vực của 175 tác giả đến từ các trường THCS, THPT trên toàn thành phố. Trong đó, nhiều nhất là các đề tài tập trung ở 5 nhóm lĩnh vực về Khoa học vật lý và phần mềm (38 đề tài), Sinh học (22 đề tài), Hóa học (19 đề tài), Y sinh (12 đề tài), Khoa học xã hội (12 đề tài)…

Đến với Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội (HASEF) lần này Đoàn học sinh của trường THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI mang đến Cuộc thi đề tài “ THIẾT LẬP BẢN ĐỒ ĐỘ CAO VÀ QUAN TRẮC NGẬP LỤT DÙNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH” thuộc lĩnh vực “Khoa học trái đất và môi trường” .

Và trải qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, cam go và căng thẳng, đoàn học sinh của nhà trường đã vượt qua hai vòng thi:  “Thuyết trình đề tài tại gian trưng bày poster”  và thuyết trình đề tài tại vòng trung cuộc. Học sinh Ngô Công Thành, lớp 12H và Dương Phương Thảo lớp 11D0 đã xuất sắc đạt giải Nhất thành phố Hà Nội và vinh dự được chọn dự thi cấp Quốc gia được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3/2019.

 

Em Ngô Công Thành, lớp 12H và Dương Phương Thảo lớp 11D0  trong quá trình nghiên cứu.

 

Em Ngô Công Thành, lớp 12H và Dương Phương Thảo lớp 11D0  tại gian trưng bày poster

Được hỏi về cảm xúc tại cuộc thi hai em chia sẻ:

Khi tên của chúng em và mái trường THPT ĐÀO DUY TỪ được xướng danh tại lễ bế mạc, chúng em đã vô cùng xúc động và vui mừng. Ngay lúc này, chúng em muốn gửi những sự biết ơn sâu sắc tới mái trường, nơi chúng em theo học đã tạo cho chúng em cơ hội và động lực để phát triển, hoàn thiện đề tài nghiên cứu này. Đặc biệt, em muốn gửi lời cảm ơn tới người thầy đáng kính - GS. TS Hà Huy Bằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường. Thầy chính là người đã truyền cho chúng em ngọn lửa, tình yêu và niềm say mê nghiên cứu khoa học vô bờ. Chúng em cũng xin được gửi những lời cảm ơn tới các thầy cô hướng dẫn đã tận tinh giảng dạy những kiến thức hữu ích, chúng em xin cảm ơn các thầy cô bè bạn đã động viên và theo sát chúng em suốt những ngày dự thi.

Cô Bùi Thúy Hòa (Trợ lý Ban giám hiệu) – đại diện trường THPT Đào Duy Từ nhận bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, do PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Ông. Lê Ngọc Quang trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hội thi.

 

Cuộc thi đã tiếp thêm tình yêu của chúng em dành cho nghiên cứu khoa học, điều đó đã giúp em có động lực tiếp tục thực hiện mong muốn hoàn thiện tốt nhất mục tiêu của đề tài, hướng đến là thiết lập được bản đồ địa hình về độ cao qua đó thiết kế ra sản phẩm quan trắc mực nước và lượng mưa để có thể kịp thời thông báo cho người dân chuẩn bị công tác phòng tránh ngập lụt, bảo vệ tài sản.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Ông. Trần Xuân Hà trao Giấy khen của Sở GD&ĐT cho tác giả: Ngô Công Thành, lớp 12H và Dương Phương Thảo lớp 11D0 đạt giải Nhất.

Với niềm say mê nghiên cứu khoa học của Ngô Công Thành và Dương Phương Thảo đã giúp các bạn có những thành công ban đầu. Xin chúc hai bạn sẽ tự tin và chiến thắng trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia vào tháng 03/2019.

 

Ban truyền thông