• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Những ngày cuối tháng năm rực rỡ sắc vàng, trời Hà Nội dường như xanh trong hơn, nắng rực rỡ hơn, những bông hoa bằng lăng tím vươn mình đón nắng, màu đỏ rực của những cánh hoa phượng nở rộ khắp muôn nơi.

Khi những tiếng ve kêu liên hồi không dứt trong những vòm lá xanh dưới ánh nắng chói chang rực rỡ, cũng là lúc báo hiệu một mùa hè nữa lại đến và một năm học của các bạn học sinh đã thật sự kết thúc.

Để nhìn nhận, khen ngợi và biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò trường THPT ĐÀO DUY TỪ đã gặt hái được về mọi mặt giáo dục trong năm học vừa qua. Sáng ngày 22/5/2016 nhà trường đã tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2016-2017 trong không khí trang nghiêm và đong đầy cảm xúc.

 

Lễ bế giảng năm học 2016-2017

 

2 MC năng động Đào Đức- Thu Hà

Đến dự với Lễ Bễ Giảng năm học 2016-2017 của trường THPT Đào Duy Từ có sự hiện diện của các quí vị đại biểu khách quí:

Về phía khách mời:

Bà Hoàng Thị Vịnh – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Hà – Đống Đa

Ông Đào Văn Hải – Phó chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng- Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ- Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh- Giám đốc trung tâm EFA

Nhà giáo Chu Ngọc Hà – đến từ trường THPT Xa La

Thạc sĩ Lê Xuân Phước- đến từ trường THPT Xa La

Về phía ban giám hiệu:

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường

Thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Vũ Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ nhà trường.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Hội trưởng hội phụ huynh nhà trường.

Đặc biệt, trong buổi lễ, nhà trường còn vui mừng chào đón sự hiện diện của những vị khách đặc biệt đến từ trường đại học Saint Martin’s – Mỹ:

Tiến sĩ Belinda Kaye Hill

Thạc sĩ Fatima Scotto Rodriguez

 Và Michaela McGibbon

 

Đoàn giáo viên mỹ tham dự lễ bế giảng THPT Đào Duy Từ

Đoàn giáo viên Mĩ đang có chuyến thăm và dạy Tiếng anh miễn phí cho các bạn học sinh THPT Đào Duy Từ. Đây là một trong rất nhiều hoạt động kí kết hợp tác quốc tế của nhà trường. Chính vì sự hiện diện của các vị khách đặc biệt này, toàn bộ chương trình đều được dẫn song ngữ: Anh-Việt.

Mở đầu lễ bế giảng là bài phát biểu song ngữ của GS.TS Hà Huy Bằng- Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường. Trong bài phát biểu, giáo sư đã khen ngợi những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua, phải kể đến là: Giải thưởng khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và quốc tế và giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia. Nhiều giải thưởng xuất sắc khác ở cấp cụm, hay các kì thi thử Đại học… Cùng với đó, thầy cũng tuyên dương rất nhiều các hoạt động ngoại khoá bổ ích mà nhà trường đã tổ chức như: Chuyến tham quan dã ngoại 2 ngày 1 đêm tại Khoang xanh – Suối Tiên; Giải bóng đá và nhảy cổ vũ Cheerdance; Cuộc thi thuyết trình sách: "Cuốn sách của tôi"; Xây dựng thư viện: Tủ sách hữu ích… Đồng thời, thầy cũng không quên đặt kì vọng và lời chúc thắng lợi ở năm học tiếp theo cho thầy và trò trường THPT ĐÀO DUY TỪ. 

 

                        GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu tại lễ bế giảng

Tiếp theo, để gửi tới thầy cô kính yêu những lời biết ơn và tri ân sâu sắc nhất, bạn Phạm Thuỳ Trang (Lớp 11D01) đã đại diện cho các bạn học sinh trong trường phát biểu. Có lẽ đứng đằng sau tất cả những thành tích xuất sắc mà các bạn học sinh đã đạt được, vẫn luôn là bàn tay dìu dắt, dạy bảo hướng dẫn ân cần của thầy cô. Thầy cô đã định hướng cho chúng con những con đường đúng đắn để đi tới thành công, vì vậy, bài phát biểu của bạn Thuỳ Trang như đã gói trọn tất cả tình cảm biết ơn vô hạn mà tất cả các bạn học sinh đang theo học tại trường nói riêng và tất cả các thế hệ học sinh nói riêng muốn chân thành gửi tới thầy cô! 

 

Học sinh Phạm Thùy Trang(11D01) đại diện cho học sịnh toàn trường lên phát biểu

Đan xen vào phần chính lễ, chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng các thể loại do chính các bạn học sinh nhà trường biểu diễn: 

Với giọng ca truyền cảm, gương mặt xinh xắn, dễ thương hai cô gái Phương Linh và Phương Nhi 11D01 đã thể hiện ca khúc "CUP SONG" rất độc đáo, nhận được nhiều cảm tình của khán giả.

  

Múa “Kiều” Lớp 11D2

 Tiết mục múa “Bánh trôi nước” của CLB múa

Tiếp nối giọng ca của hai bạn là  những điệu nhảy mạnh mẽ, điêu luyện của các chàng trai cô gái 11D01. Những vũ điệu dứt khoát hoà cùng âm nhạc đã làm sôi động cả hội trường trong những tràng vỗ tay không ngớt. 

 

Nhảy hiện đại Not today

Trong bất kì lễ Bễ giảng nào, một phần không thể thiếu và luôn luôn được các bạn học sinh háo hức mong đợi, đó là phần Khen thưởng những Tập thể, Cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Đã có rất rất nhiều các bạn học sinh được nhận phần thưởng ở rất nhiều hạng mục khác nhau: Tập thể lớp xuất sắc; Cá nhân học sinh đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế; Học sinh nhận học bổng tiếng anh; Học sinh giỏi toàn diện; Học sinh có thành tích cao trong kì thi chất lượng; Học sinh có thành tích cao trong các kì thi thử Đại học; Cán bộ Đoàn xuất sắc…

 

Phần trao giải thưởng cho cá nhân, tập thể lớp có thành tích xuất sắc

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập, nhà trường cũng đã kịp thời trao phần thưởng hỗ trợ cho các bạn học sinh nghèo vượt khó. Toàn bộ phần thưởng cho Lễ bế giảng của nhà trường lên tới hơn 200 triệu đồng. Điều này đã thể hiện một năm rất thành công của thầy và trò nhà trường.

 

Bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” của tập thể lớp 12

Ngày cuối cùng của tuổi học trò, đặc biệt là học sinh lớp 12 hẳn ai cũng bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm 3 năm học dưới mái trường, bao học trò nghịch ngợm cũng dần trở thành những ký ức. Giây phút lưu luyến thầy cô, bè bạn giờ là những giọt nước mắt thút thít, những cái ôm chia xa. Học sinh Hồng Trang (Lớp 12D0) thay mặt cho toàn thể khối 12 có những dòng cảm xúc lắng lại cảm ơn cô thầy cùng lời hứa quyết tâm. Và bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” của học sinh khối 12 vang lên là khoảnh khắc lễ trưởng thành mong ước các bạn vượt qua thách thức đạt kết qủa cao cho: 12 năm một chặng đường.

Lễ bế giảng năm học 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan chào đón một mùa hè với bao kỷ niệm thân thương. Chúc các bạn học sinh khối 10,11 có một kỳ nghỉ hè thật lý thú. Chúc anh chị khối 12 cố gắng và nỗ lực 100% đỗ Tốt nghiệp và cảnh cửa Đại Học. Chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, giữ vững mái chèo đưa học sinh đến bến bờ mơ ước

Ban truyền thông

                                                                                                Thực hiện: Thu Hà