• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

LỄ KỈ NIỆM 3 NĂM HỢP TÁC VÀ NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ ĐẠI HỌC SAINT MARTIN, MỸ

LỄ KỶ NIỆM 3 NĂM HỢP TÁC VÀ NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ ĐẠI HỌC SAINT MARTIN, MỸ.

       Nhằm đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ sau thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị được kí vào tháng 9 năm 2015, chiều ngày 05/03/2019, trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ và Đại học Saint Martin, Mỹ.

       Đến dự lễ kỉ niệm có:

-      Ông Marco Tulluck – Phó Chủ tịch trường Đại học Saint Martin

-      GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Đào Duy Từ

-      Thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

-      Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

-      TS. Trần Đăng Khoa – Lãnh đạo Công tác Đối ngoại nhà trường.

-      Th.S Bùi Thị Hồng Phượng – Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại nhà trường

       Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ.      

 

(Ông Marco Tulluck, GS.TS Hà Huy Bằng, BGH nhà trường và các thầy, cô giáo phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại chụp ảnh kỷ niệm)

       Mở đầu buổi lễ, GS.TS Hà Huy Bằng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu. Với những thành công trong quan hệ hợp tác đã đạt được, GS.TS Hà Huy Bằng bày tỏ niềm vui mừng và sự cảm ơn chân thành đến ông Marco Tulluck nói riêng và trường Đại học Saint Martin nói chung. Thầy nhấn mạnh: Trong 3 năm qua, kể từ khi kí kết bản thỏa thuận hợp tác – MOU, nhận lời mời từ phía trường Đại học Saint Martin nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã sang thăm Đại học Saint Martin để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh, tham dự trại hè quốc tế và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Hằng năm, Đại học Saint Martin cũng cử nhiều giáo sư và sinh viên sang giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các hội thảo trao đổi chuyên môn giảng dạy tại trường THPT Đào Duy Từ. Mỗi năm có hàng trăm học sinh trường THPT Đào Duy Từ tham gia các hoạt động này ở Hà Nội và Thái Nguyên.

       Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đón tiếp các giảng viên của trường Đại học Saint Martin đến thăm và giảng dạy tại trường. Cũng thông qua lễ kỷ niệm này, GS.TS Hà Huy Bằng bày tỏ hi vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng được đẩy mạnh và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Qua đó, học sinh trường THPT Đào Duy Từ sẽ có cơ hội tham dự các hoạt động tại Mỹ và Việt Nam do hai đơn vị phối hợp tổ chức. Đồng thời, học sinh của trường sẽ có nhiều cơ hội được tìm hiểu văn hóa Mỹ, nhận được học bổng và trở thành sinh viên của Đại học Saint Martin, Mỹ.

 

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT trường THPT Đào Duy Từ phát biểu)

       Tiếp theo, ông Marco Tulluck – Phó Chủ tịch trường Đại học Saint Martin, Mỹ đã chia sẻ những cảm nhận của thầy về những thành công của cả hai phía kể từ khi kí thỏa thuận hợp tác - MOU. Thầy bày tỏ sự xúc động khi theo dõi video ghi lại hành trình tham gia trại hè của học sinh trường THPT Đào Duy Từ tại ĐH Saint Martin, Mỹ. Hoạt động này thực sự có ý nghĩa lớn trong việc giúp học sinh trở nên tự tin hơn và cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân. Hơn nữa, trại hè quốc tế là một chương trình quan trọng trong chuỗi hoạt động hợp tác của hai trường bởi học sinh được trải nghiệm việc sống và học tập ở một quốc gia khác. Đó là hành trang lớn cho học sinh, đặc biệt khi các em mong muốn trở thành du học sinh tại Mỹ. Ông Marco Tulluck cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Hà Huy Bằng và trường THPT Đào Duy Từ khi đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giáo sư và sinh viên của Đại học Saint Martin đến trường giảng dạy và trao đổi văn hóa. Hi vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ phát triển và thu được nhiều kết quả hơn nữa.  

(Ông Marco Tulluck chia sẻ cảm nhận với thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ)

       Ngay sau đó, đại diện cho những học sinh đã tham dự trại hè tại Đại học Saint Martin, học sinh Nguyễn Hồng Trang (khóa 2014-2017) đã lên phát biểu cảm nghĩ về hiệu quả của việc tham dự trại hè tại Đại học Saint Martin cũng như những trải nghiệm em thu nhận được. Em tự tin chia sẻ: “Được đặt chân đến Mỹ và tham gia hoạt động học tập cũng như trao đổi văn hóa ở một quốc gia văn minh và hiện tại như Mỹ là mong ước của em. Và chính trường THPT Đào Duy Từ đã trao cho em cơ hội ấy. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với em trong việc cải thiện các kĩ năng tiếng Anh và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trong văn hoá của người Mỹ. Thông qua hoạt động này, em có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong học tập, và em đã đạt được ước mơ của mình – trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội.”

 

(Học sinh Nguyễn Hồng Trang phát biểu)

Thanh Nhi (lớp 11D01) và Tùng Sơn (lớp 11A1) là những đại diện cho các học sinh tham dự chương trình tiếng Anh và ngoại khóa với đoàn Mỹ tại Hà Nội năm 2018 cũng có bài phát biểu. Các em đều bày tỏ niềm hi vọng trong tương lai, Đại học Saint Martin sẽ tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ để các em được tiếp cận và học hỏi ở một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại như Mỹ.

 

(Học sinh Thanh Nhi và Tùng Sơn chia sẻ)

        Cuối chương trình, ông Marco Tulluck đã có phần thảo luận thú vị với học sinh trường THPT Đào Duy Từ. Nhiều học sinh tự tin đặt câu hỏi cho ông Marco về mô hình giáo dục, các ngành đào tạo tại trường Đại học Saint Martin cũng như các hoạt động ngoại khoá mà sinh viên có thể tham gia khi theo học tại trường. Sau cùng, thầy Marco Tulluck đã khích lệ học sinh bằng những chia sẻ chân thành: “Các em hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên của Đại học Saint Martin, đừng lo lắng bất cứ điều gì, hãy cố gắng hết sức và tin rằng mình có thể làm được!”.

        Lễ kỉ niệm 3 năm hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ và trường Đại học Saint Martin đã diễn ra thành công. Hi vọng với quan điểm giáo dục tiến bộ của nhà trường, quan hệ hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ với các trường Đại học và Tổ chức Quốc tế về Giáo dục sẽ ngày càng được đẩy mạnh và phát triển hơn nữa trong tương lai.     

       Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:     

 

( Ông Marco Tulluck chụp ảnh kỉ niệm cùng GS.TS Hà Huy Bằng, BGH nhà trường và các học sinh từng tham gia các hoạt động do hai đơn vị phối hợp tổ chức

(GS.TS Hà Huy Bằng nhận món quà lưu niệm từ ông Marco Tulluck)

 

(Tiết mục múa “Như hoa mùa xuân” do các học sinh

 trong CLB Múa trường THPT Đào Duy Từ thể hiện)

 

(Tiết mục múa “Vô tình” do học sinh lớp 10P1 thể hiện)

PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC VÀ ĐỐI NGOẠI

 

 

HỘI THẢO VỀ BÍ KÍP SĂN HỌC BỔNG MỸ VÀ PHỎNG VẤN HỌC BỔNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUGUSTANA, BANG ILLINOIS, MỸ

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên kết và hợp tác quốc tế trong giáo dục, sáng ngày 22/2/2019, Phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về bí kíp săn học bổng Mỹ và phỏng vấn học bổng cho 4 năm học lên tới 3,3 tỷ đồng tại Đại học Augustana dành riêng cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ.   

Xem tiếp...

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT VISEF 2018

 Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội lần thứ 8. Với thông điệp "Khoa học để tạo ra sự đổi mới", cuộc thi HASEF lần thứ 8 diễn ra từ ngày 28 đến 30/11 là cơ hội để học sinh Thủ đô giới thiệu những đề tài khoa học xuất sắc tới bạn bè, thầy cô và các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực mà các em nghiên cứu.

Xem tiếp...

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018 - 2019 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Mùa đông dần đi qua, nhánh đào rừng tràn ngập khắp các con phố Hà Nội như đang báo hiệu một năm mới đến gần. Trong niềm vui hân hoan, rạo rực chào đón  mùa xuân về, ngày 29/1/2019 trường THPT Đào Duy Từ long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết học kì I để cùng nhìn lại chặng đường của thầy và trò đã đi qua.

Xem tiếp...

THÀNH TÍCH TẠI CUỘC THI PHÁT MINH, SÁNG TẠO THẾ GIỚI TẠI KAOHSIUNG ĐÀI LOAN 2018

Cuộc thi phát minh, sáng tạo thế giới tại Kaohsiung Đài Loan 2018 (KIDE) được tổ chức từ ngày 07 đến 10 tháng 12 năm 2018 với sự tham dự của hơn 20 quốc gia trên thế giới  quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ trong đó có: Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Nga, Canada, Úc, Newzeland, Đài Loan, Hàn Quốc, Ba Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Ma Cao, Hồng Kong, Ai cập,… với hơn 500 đề tài.

Xem tiếp...

LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ HIỆP HỘI SÁNG CHẾ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên kết và hợp tác quốc tế trong giáo dục, với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu sáng ngày 25/01/2019 phòng Đối ngoại và Hỗ trợ du học trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Hiệp Hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc

Xem tiếp...

GIẤC MƠ LẠ...

Thu muộn. Đông chưa tới. Đêm nay Hà Nội lại mưa. Qua khung cửa sổ tầng 2 của căn gác nhỏ tôi ngồi ngắm mưa rơi. Có cảm tưởng như dòng mưa đổ hoài xuống trước hiên nhà giống như dòng thời gian đến với ta từ một nơi xa lắm, ta thấy đấy nhưng rồi xa đấy.

Xem tiếp...

CÁO PHÓ: THẦY ĐỖ SANG ĐÃ TỪ TRẦN HỒI 15H45 NGÀY 11/01/2019

Cáo phó

Xem tiếp...

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Khi thời gian gọi tên mùa tháng 9, Hà Nội nồng nàn hương sữa bay qua, dịu êm nghiêng mình trong giọt nắng thu sang. Bánh xe thời gian đã đi qua bao ngày phượng rực lửa, lướt qua sắc tím của những hàng bằng lăng trên những con phố thủ đô và giờ đây chập chững bước chân tới thềm thu dịu ngọt.

Xem tiếp...

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2018-2019 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

      Chiều ngày 12/1/2019, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ long trọng tổ chức Đại Hội Đại biểu Đoàn trường để đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018, xây dựng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019 đồng thời bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019.

Xem tiếp...

THÀNH TÍCH THAM DỰ KHOA HỌC VÀ SÁNG CHẾ TẠI HÀN QUỐC

Tiếp nối những thành công từ các cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc tế. Vừa qua, ngày 4/8/2018, học sinh trường THPT Đào Duy Từ một lần nữa đã có mặt trong cuộc thi “World Invention Creativity Olympic” tại Hàn Quốc và gặt hái được những thành tích đáng tự hào.

Xem tiếp...