• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

BÍ QUYẾT ÔN THI MÔN TOÁN HIỆU QUẢ

Toán là môn học vô cùng lý thú nó giúp bạn phát huy chí tò mò, vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải các bài toán hóc búa. Nhưng bên cạnh đó thì môn toán lại là nỗi sợ hãi đối với không ít học sinh. Vậy làm thế nào để việc học giải toán hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

 

Những cách dưới đây sẽ giúp các em cải thiện và gia tăng điểm số một cách hiệu quả nhất. Chúc các em đạt kết quả cao.

 • Máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu mỗi khi làm bài thi môn Toán. Nó giúp thí sinh giải nhanh và chính xác một số câu trong đề thi, đặc biệt trong các chuyên đề: Nguyên hàm- Tích phân, Số phức, Mũ –Lôgarit.
 • Giải xuôi và giải ngược: Thí sinh giải bài toán tìm ra được đáp án hoặc thử các phương án vào bài toán, phương án nào thỏa mãn là đáp án đúng.
 • Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế về hình vẽ, và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ tốn tời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.

Chú ý những phương án nhiễu trong bài thi trắc nghiệm:

+ Loại 1-nhiễu xa: phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được ngay, ví dụ hàm bậc ba có 4 cực trị.

+ Loại 2- nhiễu gần: Phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

Môn Toán kiến thức chủ yếu rơi vào chương trình lớp 12, cần học thật kỹ phần hình học không gian, phần ứng dụng tích phân và các bài toán ứng dụng đạo hàm , những dạng mà trước đây tự luận không xuất hiện.

Cần chú trọng thêm các dạng  về hình không gian ( mặt nón, cầu…) ứng dụng đạo hàm, tích phân, những câu hỏi thực tế, lãi suất hay diện tích… những câu sẽ quyết định điểm 10 của chúng ra.

Tuyệt đối không bỏ trống đáp án.