• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

Thông tin về trường THPT Đào Duy Từ

 

Điện thoại      : (043) 5.534221, 0988761553, 0915.106411, 0983.889584

E-mail            This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa điểm học : Phân hiệu 1 ở Khu giảng đường trong Ký túc xá Mễ Trì

Số 182  Lương Thế Vinh - Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần các khối chuyên)

Website           : http://thptdaoduytu.vn

 

 

 

Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo trợ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý - cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, Nhà trường phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Có thể nói chỉ trong thời gian chưa dài, Nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển cao vào các trường Đại học. Tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học của khóa đầu tiên (hè 2005) là 87%, của khóa thứ 2 (hè 2006) là 92%, của khóa thứ 3 (hè 2007) là 91%, của khóa thứ 4 (hè 2008) là 92%, của khóa thứ 5 (hè 2009) là 92,5%, của khóa thứ 6,7,8 và thứ 9 (hè 2010, 2011,2012 và 2013) là trên 92% (9 năm liên tiếp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc, có thể xem trên mạng:http//www.vnexpress.net). Trong 9 năm gần đây nhất, trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải. Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 39 năm 2008, học sinh Trần Anh Vũ của Trường đã đạt Huy chương Đồng góp phần để đoàn Việt Nam xếp thứ ba trong tổng số 85 đoàn.

Kể từ năm học 2005 - 2006, quy mô nhà trường ổn định ở con số trên 24 lớp với gần 1.000 học sinh đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong toàn quốc.

I. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 • Các giảng viên đang dạy tại các Khối chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm và các trường đại học khác.
 • Các giáo viên giỏi của các trường trung học ở Hà Nội.
 • Các giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên trẻ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế, tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt.

II. NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.
 • Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

 • Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.
 • Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các Học sinh, riêng Ban cơ bản nâng cao khối A (hoặc A1) tăng cường thêm số tiết Lý, Hóa (hoặc Lý). Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.
 • Giúp các học sinh làm quen với nội dung và hình thức thi cử sát với các yêu cầu của kỳ thi vào Đại học (Nhà trường tổ chức mỗi năm hai kỳ thi chất lượng cho học sinh lớp 10 và 11, mỗi tháng một kỳ thi thử Đại học cho lớp 12 có mở rộng cho học sinh trường ngoài tham gia).
 • Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ... do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.
 • Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

IV. MÔ HÌNH CÁC LỚP:

 • Các học sinh được chia thành các khối: Cơ bản nâng cao khối A (Toán, Lý, Hóa) và Cơ bản nâng cao khối D (Văn, Toán, Tiếng Anh), khối A1( Toán, Lý, Anh).

      Sĩ số các lớp không vượt quá 45 học sinh.

 • Trường gồm có các lớp chuyên (khối A với tên gọi T, H và khối D với tên gọi D0), và các lớp chọn chất lượng cao với tên gọi A0, A1, A và D, D1, lớp quốc tế với tên gọi P.
 •  Để phục vụ cho nhu cầu du học và hội nhập quốc tế, kể từ năm học 2008 - 2009, Nhà trường tổ chức dạy ngoại khóa thêm các môn Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh giao tiếp với giáo viên là người bản địa Anh, Mỹ.

V. HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG. HỌC BỔNG DU HỌC. QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

- Các học sinh đạt kết quả cao hoặc tiến bộ vượt bậc trong các kỳ thi chất lượng thường kỳ, thi thử Đại học, hay đạt thành tích trong công tác sẽ được nhận phần thưởng và học bổng hỗ trợ (mức cao nhất là 5 triệu đồng / 1 lần) từ Nhà trường và xã hội.

Riêng 30 học sinh xuất sắc của khóa học được nhận học bổng khuyến học (mức cao nhất là 7 triệu đồng / năm học) từ các cơ quan khoa học và các công ty như: Viện Vật lý và Điện tử, Công ty PTI, Tập đoàn T&T, Công ty Đầu tư và Phát triển Toàn diện, Công ty chuyển giao công nghệ, Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ CAD, Công ty Hoàng Anh 1,... và từ các Hội người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, các học sinh có thể được nhận học bổng đặc biệt(mức cao nhất là 30 triệu đồng) khi đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội và kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Có thể giảm học phí cho các đối tượng chính sách và có thành tích cao trong học tập.

- Trường Đào Duy Từ có một Trung tâm Du học chuyên giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học.

Thông qua quan hệ thường xuyên với các trường phổ thông, dự bị đại học và đại học trên thế giới như: Chung Ling (Trường phổ thông củaMalaysia), Insworld (Dự bị đại học của Anh), Washington (Đại học của Mỹ), Nanyang (Đại học củaSingapore), Saint Mary (Đại học củaCanada)... Trường Đào Duy Từ liên tục cử các đoàn giáo viên và học sinh đi giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ở nước ngoài, đồng thời nhận được các học bổng du học từ các trường bạn (riêng năm học 2013- 2014 các trường đã cho học sinh Đào Duy Từ 06 học bổng toàn phần).

VI. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2014 - 2015 (Cho phân hiệu ở KTX Mễ Trì)

Nhà trường tuyển sinh 7 lớp 10 gồm các em học sinh khá, giỏi trong các năm học ở Trung học cơ sở, có hộ khẩu Hà Nội hoặc các tỉnh khác và đạt hạnh kiểm tốt.

Nhà trường tiếp các vị phụ huynh và Học sinh tại Văn phòng Nhà trường để trả lời về thông tin liên quan đến vấn đề tuyển sinh.

Khi đến Văn phòng Nhà trường để đăng ký tuyển sinh (từ 8h00 đến 17h30 các ngày, bắt đầu từ Thứ ba (20/05/2014) cần mang theo hồ sơ bao gồm: Học bạ THCS; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do cơ sở giáo dục cấp; Giấy báo kết quả tuyển sinh vào Lớp 10 (nếu đã có); Bản sao Giấy khai sinh, 02 ảnh cỡ 3´4; Giấy chứng nhận đạt giải Học sinh giỏi (nếu có).

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn xét tuyển, Nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

 

 

 

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HỌC THỬ HAI TUẦN

KỂ TỪ THỨ 2 NGÀY 30/6/2014

(Khi được chấp nhận học thử, chỉ cần đạt điểm xét tuyển tối thiểu

là được vào danh sách chính thức)

 

1. Tuyển thẳng các học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây về văn hóa:

-   Là học sinh giỏi tất cả các năm 6, 7, 8, 9, điểm tổng kết môn Toán các lớp 8, 9 từ 8.0 trở lên.

-   Đạt giải (từ giải Ba trở lên) trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh.

-   Đạt xấp xỉ điểm chuẩn trong các kỳ thi vào các khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội -Amsterdam.

-   Là học sinh chứng tỏ được năng lực và kết quả học tập trong quá trình theo học tại lớp luyện thi vào các Hệ THPT chuyên do trường Đào Duy Từ tổ chức.

2. Xét tuyển (Các học sinh không đủ tiêu chuẩn tuyển thẳng):

Nhà trường sau khi xem xét trực tiếp học bạ, điểm xét tuyển và phỏng vấn kiến thức, sẽ trả lời ngay học sinh có trúng tuyển hay không. Ưu tiên tuyển các học sinh có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao.

Sau hai tuần học thử, trong trường hợp không tiếp tục học, học sinh không cần đóng học phí hai tuần này và được nhận lại toàn bộ hồ sơ.

 

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ- HÀ NỘI QUA NHỮNG CON SỐ

 

 • Số lớp (Tính đến năm học 2013 - 2014): 25, ứng với tổng số học sinh: 992.
 • Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học 9 năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% , 92%, 92,7% , 93% và 94%. 9 năm gần đây nhất, Trường đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào Danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc.
 • Các học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đã đạt 12 giải gồm: 02 giải Nhì, 06 giải Ba, 04 giải Khuyến khích (thành tích chỉ xếp sau Trường chuyên). Đặc biệt có em Trần Anh Vũ được chọn vào Đội tuyển Học sinh giỏi Việt Nam gồm 05 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tháng 7/2008 và đoạt Huy chương đồng (4 học sinh còn lại thuộc Trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng, Khối phổ thông chuyên Lý thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam). Như vậy đã trở thành trường dân lập duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc này.
 • 6 năm học liên tiếp học sinh của Trường Đào Duy Từ đều được nằm trong danh sách các Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô (mỗi năm chỉ có 04 học sinh Trung học phổ thông thuộc Danh sách này).
 • Kể từ năm 2009 các giáo viên và học sinh của Trường Đào Duy Từ đã tham dự:

-  4 lần gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt chuyên môn với các nhà bác học được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học, Văn học... do Bộ Giáo dục Singapore, Trường tổng hợp Nanyang và Viện Hwa Chong tổ chức tại Singapore.

- 4 chuyến tham quan học tập, giao lưu tại các trường Đại học Quảng Tây, Đại học Vân Nam, Đại học Côn Minh, Đại học Tây An, Đại học Thượng Hải.

2 lần Hội nghị khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan từ       ngày 01 đến  05 tháng 05 năm 2012 và từ ngày 21 đến 25 tháng 03 năm 2013.

-  Trại hè quốc tế hàng năm ở trường Chung Ling, Malaysia (Đoàn trường Đào Duy Từ tham dự gồm 02 giáo viên, 23 học sinh).

 

 

 

 

THÔNG BÁO VỀ MỨC THƯỞNG DÀNH CHO CÁC HỌC SINH ĐÀO DUY TỪ THAM DỰ CÁC KỲ THI TRONG NĂM HỌC

 

1)      Kỳ thi thử Đại học (cho lớp 12), kỳ thi Chất lượng (cho lớp 10, 11).

Gồm 4 loại:

a)  Tổng điểm:

+ Đạt ≥ 27 điểm với khối A, B hoặc D; đạt ≥ 26 điểm với khối C: thưởng 5 triệu.

                        + Đạt từ 25,5 điểm đến 26,5 điểm thưởng từ 1 triệu đến 2 triệu.

      b) Đạt nhất, nhì, ba của khối A, D: thưởng 1 triệu, 500.000 đồng, 300.000 đồng.

      c) Tiến bộ so với kỳ thi tương ứng gần nhất:

    H = tổng điểm kỳ thi lần sau – tổng điểm kì thi lần trước liền kề

                         + H ≥ 7 điểm: 500.000đ

                         + H = 6 điểm đến 6,75 điểm: 300.000đ

                         + H = 5 điểm  đến 5,75 điểm: 200.000đ

                         + H = 4 điểm đến 4,75 điểm: 100.000đ

                         + H = 3 điểm đến 3,75 điểm: 50.000đ.

           Điều kiện: Điểm của hai kì thi này phải ≥ 13 điểm và không môn thi nào dưới điểm 3.

d) Điểm môn:

+ Điểm một môn thi ≥ 9  và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 500.000đ.

+ Điểm một môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 300.000đ.

*) Chú ý: Nếu đạt được đồng thời vài loại trong số a), b), c), d), học sinh chỉ có thể được thưởng ở mức cao nhất.

2) Kỳ thi theo môn học ứng với  nội dung trong cấu trúc đề thi Đại học ( không bắt buộc ). Thời gian: 90 phút dành  cho học sinh lớp 12, 11 hoặc 10.

      - Điểm môn thi ≥ 9 điểm : thưởng 1 triệu

      - Điểm môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm: thưởng 300.000đ.

3) Kỳ thi học sinh giỏi:

      - Đạt giải kỳ thi HSG toàn quốc: thưởng từ 5 triệu đến 30 triệu.

      - Đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi HSG thành phố Hà Nội: 3 triệu, 2 triệu, 1 triệu, 500.000đ.

 

MÔ HÌNH CÁC LỚP TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ  HÀ NỘI

                 LỚP QUỐC TẾ

MANG TÊN P

LỚP CHUYÊN

 KHỐI A  MANG TÊN H, T

 KHỐI D MANG TÊN D0

LỚP GIỎI TOÀN DIỆN

 MANG TÊN A0

LỚP CHẤT LƯỢNG CAOMANG TÊN D, D1, A, A1

* Mục đích:

 Du học, thi học sinh giỏi để xin học bổng, thi đại học trong nước rồi đi du học sau.

  * Phương thức đào tạo:

- Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn bình thường để kết thúc chương trình trước 6 tháng.

-  Mỗi tuần học tiếng Anh thêm 4 giờ/tuần với người bản địa, 2 giờ Toán, (có thể 2 giờ Lý) bằng tiếng Anh.

* Số học sinh: không quá 25 học sinh.

Mục đích:

 Thi đỗ đại học đạt điểm cao, thi học sinh giỏi (nếu có nguyện vọng)

 

* Phương thức đào tạo:

-  Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn  so với bình thường để kết thúc chương trình trước 8 tháng.

- Thêm buổi học chuyên sâu môn thi học sinh giỏi (với các học sinh có nguyện vọng).

 

* Mục đích:

Thi đỗ đại học đạt điểm cao.

 

 

* Phương thức đào tạo:

-  Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn  so với bình thường để kết thúc chương trình trước 6 tháng.

 

 

* Mục đích:

Thi đỗ đại học đạt điểm cao.

 

 

* Phương thức đào tạo:

  - Tăng cường số tiết chính khóa, học kỹ năng và sâu kiến thức cơ bản để kết thúc chương trình trước 6 tháng.